Thải độc Nam Việt

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ & PHÁT TRIỂN CÁC BÀI THUỐC NAM VIỆT

"Thải độc xanh - Sống an lành"

   

 Năm 2012, nhiều trẻ em tại Bắc Giang đã bị phơi nhiễm độc tố chì do sử dụng thuốc cam. Suốt thời gian qua, các chuyên gia y tế đã cùng chung sức nghiên cứu và việc giải cứu các em nhỏ khỏi những nguy cơ lớn từ nhiễm độc chì đã thành công.

 

 

 

 

 

Năm 2012 tại Bắc Giang có nhiều trẻ em đã bị phơi nhiễm nghiêm trọng độc tố chì do sử dụng và uống thuốc cam từ các thầy lang “vườn”. Vụ việc đã gây rung động dư luận, bởi nhiễm độc chì là vô cùng nguy hiểm. Ngộ độc chì trực tiếp ảnh hưởng đến cơ thể, hệ thần kinh, sức khỏe và sự phát triển, ảnh hưởng nặng và lâu dài đến việc phát triển của trẻ, trong khi hầu hết các bậc cha mẹ từ thành thị đến các vùng nông thôn đều có quá ít nhận thức về mức độ nguy hiểm và hầu như không có kiến thức nào về việc điều trị khi trẻ nhiễm độc chì.

Không chỉ Bắc Giang, nhiễm độc chì ở trẻ em còn xảy ra tại 1 số địa phương khác, là nguyên nhân của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Nghiên cứu cho thấy, nhiễm độc chì gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng. Nhiễm độc chì khiến trẻ có những bất thường về thể lực và trí tuệ, gây thiếu máu, rối loạn ý thức, chậm phát triển chiều cao, viêm gan. Nếu bị nặng, có thể bị liệt cơ, thiếu máu, co giật và hôn mê. Khi đã nhiễm, chì tồn tại rất lâu dài, thậm chí suốt đời, nên thải độc chì cũng đòi hỏi nhiều thời gian, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Suốt từ năm 2012 tới 2017, nhiều em nhỏ đã phải chịu nhiễm độc chì mãn tính mà chưa có biện pháp giải quyết. Mặc dù rất nhiều nỗ lực của gia đình để chữa trị với mục đích giảm lượng chì trong máu, trong suốt thời gian này, lượng chì trong máu vẫn duy trì cao và ảnh hưởng  tới phát triển trí tuệ, phát triển thể chất và nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác tới sức khỏe của các em.

bacgiang3

 Nhiễm độc chì ảnh hưởng nguy hiểm đến trẻ em.

Khi xảy ra vụ việc, nhiều gia đình tại Bắc Giang đã đưa con em đến điều trị tại Khoa chống độc - Bệnh viện Bạch Mai.

5 năm bế bắc, may sao vào tháng 5/2017, các bác sĩ, chuyên gia y tế của Bệnh viện Bạch Mai cùng các bác sĩ Ukraina kết hợp với trung tâm thải đôc toàn diện Nam Việt đã tiến hành một chương trình từ thiện đầy ý nghĩa để để hỗ trợ điều trị cho trẻ em nhiễm độc chì bằng sản phẩm mang tên Pectin Complex. 47 trẻ em tại 2 xã Lục Yêu và Tân Yên (Bắc Giang), nơi tâm điểm diễn ra nhiễm độc chì do sử dụng thuốc cam được lựa chọn, đây là những bé đã bị nhiễm chì mãn tính. Theo các chuyên gia y tế, sản phẩm được dùng để điều trị cho trẻ em Việt Nam là sản phẩm được Viện Hàn lâm khoa học Ukraina phát triển trong 20 năm qua, từng được dùng để thải độc trẻ trẻ em bị nhiễm chất độc ở vụ nổ nhà máy điện nguyên tử Chernobyl năm 1986.

bacgiang1

 Các chuyên gia y tế Việt Nam và Ukraina cùng chung tay dự án thải độc chì cho trẻ em.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Duệ - Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai kết hợp với sở y tế Tỉnh Bắc Giang đã tổ chức Sự kiện công bố kết quả thải độc chì cho trẻ em Bắc Giang. Kết quả, với việc được điều trị bằng Pectin Complex, 100% trẻ em có mức giảm chì trong máu đáng kể, các em đã được “giải cứu” thành công khỏi nhiễm độc chì, đẩy lùi nguy cơ bị nguy hại tới sức khỏe và ảnh hưởng đến cơ thể.

10% trong số trẻ em vẫn còn chút lượng chì cao hơn bình thường trong máu, nhưng so với ban đầu lượng chì đã giảm rất nhiều.

Lý do có thể giải thích tại sao lượng chì trong máu của 10% trong số các trẻ em giảm ít nhưng chưa trở về mức bình thường là có thể bố mẹ chưa cho các con dùng thuốc thường xuyên hoặc đủ liều. Các bác sĩ tại Việt Nam và Ukrain đều tin rằng, nếu 10% các em nhỏ này sử dụng Pectin Complex trong thời gian tiếp theo, chắc chắn lượng chì trong cơ thể sẽ giảm về mức bình thường.

Sự kiện các em nhỏ tại Bắc Giang được hỗ trợ và điều trị thành công nhiễm độc chì là một điều vô cùng ý nghĩa, cho thấy tấm lòng của những chuyên gia y tế Ukraina và Việt Nam. Cảnh báo về nguy cơ nhiễm độc chì từ những sản phẩm đồ chơi không an toàn vẫn liên tục được đưa ra, nguy cơ trẻ nhiễm độc từ các loại thuốc cam, đặc biệt trẻ em ở những vùng quê hẻo lánh là vẫn còn, trong khi nhận thức cộng đồng về nhiễm độc chì chưa được nâng cao.

Hotline: 0904 00 9989
Powered by Amazing-Templates.com 2014 - All Rights Reserved.